พูอิกซ์ เดอะบอสยืนยัน ฮอนด้ายอมให้มาร์คลงทดลองที่เฆเรซเพราะได้ไฟเขียวจากแพทย์ หากรู้อนาคตคงประคองแม้นจะจาม !

เดอะบอสเรปโซล ฮอนด้า อัลเบอร์โต้ พูอิกซ์ หลังการประกาศอย่างเป็นทางการว่า มาร์ค มาเกซยังไม่พร้อมในการลงสนามแข่งขันที่อารากอนทั้งสองเรซ(เป็นอย่างน้อย) ได้ย้ำชัดเจนอีกครั้งว่า พวกเค้าได้ยอมให้มาเกซลงสนามหลังการผ่าตัดเพียง 2 วันที่เฆเรซเนื่องจากได้รับไฟเขียวจากแพทย์ และหากรู้ว่ามันอาจจะส่งผลให้แขนขวาแชมป์โลกนั้นหักซ้ำ ฮอนด้าก็คงจะห้ามนักแข่งไม่ให้ทดลองอะไรทั้งสิ้น ไม่เว้นแม้นแต่การ ....

มาเกซล้มและได้รับบาเจ็บหนัก(ต้นแขนขวาหัก) และพยายามกลับมาลงแข่งให้ได้อีกครั้งแต่ก็ไม่สำเร็จ โดยระหว่างพักฟื้นอาการบาดเจ็บอยู่ที่บ้านนั้นก็ไปได้รับบาดเจ็บเพิ่มถึงขั้นหักซ้ำ(พยายามเปิดหน้าต่าง) จน ณ เวลานี้เจ้าตัวยังไม่สามารถลงสนามแข่งขันได้ และยังไม่สามารถยืนยันกำหนดการคัมแบ็คที่แน่นอนแต่อย่างใด

อัลเบอร์โต้ พูอิกซ์

“.......การกลับมาขี่รถแข่งหลังจากการผ่าตัดเพียง 2 วันเป็นอะไรที่บ้าคลั่งอย่างแรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเฆเรซ ซึ่งเป็นสถานที่ที่นักแข่งแทบไม่มีเวลาได้หายใจ(ต้องคอนโทรลรถหนักหน่วงตลอดเวลา) นอกจากนี้แผ่นไทเทเนียมที่ดามมากับกระดูกนั้นมันอาจจะเสียหายเมื่อไหร่ก็ได้ มันทำหน้าที่เพียงแค่ดามกระดูกให้ต่อกันไว้เท่านั้นไม่ได้ทำหน้าที่เป็นโครงสร้างที่แข็งแรงแทนกระดูกแต่อย่างใด

เราต้องย้ำอีกครั้งว่า เราไม่ได้ห้ามเค้าลงสนามในตอนนั้นเพราะว่ามีคำรับรองจากแพทย์ว่าลงได้ ถ้าเรารู้ว่ามันอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้แขนเค้าหักอีกครั้งเราก็จะห้ามไม่ให้เค้าลงหรือลองอะไร ผมคิดว่าหมอก็คงไม่รู้เช่นกัน

ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตาม มาร์คทดลองและพยายามกลับมาในตอนนั้นจากความเห็นและไฟเขียวของแพทย์เท่านั้น เราทุกคนรู้ดีถึงความกล้าหาญและความมุ่มมันอันแรงกล้าของเค้า แต่เราต้องย้ำอีกครั้งว่า ที่เราไม่ได้ห้ามเค้าเพราะว่าหมอได้รับรองว่าลงได้”

MTF มี Channel YOUTUBE แล้ว #ฝากติดตามด้วยครับ
https://www.youtube.com/channel/UCx83j-F4TqDylE7SqbkvLuw?view_as=subscriber

MTF มีกลุ่มเปิดแล้ว
https://www.facebook.com/groups/668603413931376/

ขอขอบคุณภาพประกอบข่าวจาก MICHELIN
สิงห์ คอเปอร์เรชั่น ผู้สนับสนุนรายการแข่งขันโมโตจีพี อย่างเป็นทางการ #singha #singhaworldofspeed #singhacorporation #motogp #Singhaworldofspeed2020 #singhamotorsport #singhamotoGP

Sign
NEXT RACE: Liqui Moly Motorrad Grand Prix Deutschland