“เด็กระเบิด”มาร์ค มาเกซรับอาการเหมือนแขนตายจากไปจึงตัดสินใจหยุด เผยอยากได้คำตอบว่าไหวไม่ไหว ไม่ลองคงนอนไม่หลับ

“เด็กระเบิด”มาร์ค มาเกซ แชมป์โลกโมโต จีพีชาวสเปนของเรปโซล ฮอนด้าทีม ที่ล่าสุดเจ้าตัวและต้นสังกัดนั้นยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า ไม่สามารถลงทำการแข่งขันศึกโมโต จีพี 2020 เรซที่ 2 ที่สนามเฆเรซ ประเทศสเปนได้ในวันอาทิตย์นี้ หลังจากที่ความพยายามถึงที่สุดครั้งสุดท้ายจบลงในรอบ Q1 เมื่อมาเกซแบกอาการบาดเจ็บที่แขน(แขนหัก)เอาไว้ต่อไปไม่ไหว หยุดขับและหลังจากนั้นไม่นานทีมก็ประกาศว่าจะไม่ลงในเรซเดย์

เจ้าตัวเปิดเผยว่ามีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าที่จะลงสนาม และอยากรู้ว่าร่างกายของตนเองนั้นจะให้คำตอบอย่างไร ซึ่งในท้ายที่สุดมาร์คก็ได้คำตอบแล้วว่ามันไม่ไหวจริงๆ เมื่อเค้าสัมผัสได้ว่าแขนขวาที่หักนั้นเสียความรู้สึกไปเลย โดยจากนี้ไม่มีอะไรคาใจอีกต่อไปอยู่ที่การพักฟื้นเพื่อกลับมาลงสนามอีกครั้ง

มาร์ค มาเกซ 

“.......เมื่อมีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าสำหรับสิ่งสิ่งหนึ่ง ความคิดของผมก็คือต้องลอง ผมอยากจะรู้ว่าร่างกายของผมจะตอบสนองยังไง จะไปได้ขนาดใหน เวลามันออกมาดูดีนะ(ตามคนเร็วสุดอยู่วินาที)แต่ผมก็สัมผัสได้ถึงความรู้สึกแปลกๆ  เกิดขึ้นที่แขน มันโรยไปเหมือนแขนผมหายไป เหมือนแขนมันตายไป ดังนั้นผมจึงตัดสินใจที่จะหยุด

ความคิดของผมคือยังห่วงเรื่องชิงแชมป์โลก ผมบอกฮอนด้าว่าผมอยากลองดู ตอนนี้ผมรู้แล้ว ไม่มีอะไรคาใจแล้ว ผมสามารถกลับไปพักและหลับตาลงนอนได้ปกติ(ประมาณว่าไม่ได้ลองคงนอนไม่หลับ) ผมผ่อนคลายกับทุกเรื่องและได้เรียนรู้ความผิดพลาดที่เกิดขึ้น ขอบคุณคุณหมอ แฟนๆ ทุกๆ คนที่สนับสนุนผมมาจนวันนี้”

#MTF มี Channel YOUTUBE แล้ว #ฝากติดตามด้วยนะครับ 
https://www.youtube.com/channel/UCx83j-F4TqDylE7SqbkvLuw?view_as=subscriber

MTF มีกลุ่มเปิดแล้ว
https://www.facebook.com/groups/668603413931376/

ขอขอบคุณภาพประกอบข่าวจาก BOX REPSOL
สิงห์ คอเปอร์เรชั่น ผู้สนับสนุนรายการแข่งขันโมโตจีพี อย่างเป็นทางการ 
#singha #singhaworldofspeed #singhacorporation #motogp #Singhaworldofspeed2020 #singhamotorsport #singhamotoGP

Sign
NEXT RACE: Gran Premio Red Bull de España (Race 1)