ช็อค !... สื่อรายงาน มาร์คเตรียมตัดสินใจผ่าตัดครั้งที่ 3 หากลงมีดจะวืด 6 สนามแรก(เป็นอย่างน้อย)ของซีซั่น 2021

โมโต จีพี ดอทคอม เว็ปไซน์อย่างเป็นทางการของการแข่งขันโมโต จีพี รายงานข่าวโดยอิงจาก El Pais เกี่ยวกับความเคลื่อนไหวการรักษาอาการบาดเจ็บของ “เด็กระเบิด”มาร์ค มาเกซ อดีตแชมป์โลกโมโต จีพีชาวสเปนของเรปโซล ฮอนด้าทีม ว่ามีโอกาสที่จะต้องลงมัดผ่าตัดอีกครั้งเป็นครั้งที่ 3 ซึ่งมาร์คจะตัดสินใจว่าการผ่าตัดครั้งนี้จะเกิดขึ้นหรือไม่ภายในสิ้นเดือนพฤศจิกายนนี้

มาร์ค มาเกซได้รับบาดเจ็บในการแข่งขันนัดเปิดซีซั่นของรุ่นโมโต จีพีที่สนามเฆเรซ หลังจากกรักษาอาการบาดเจ็บเจ้าตัวเข้ารับการผ่าตัดอีกครั้งเมื่อมีการบาดเจ็บซ้ำที่จุดเดิม อย่างไรก็ดีระยะเวลาการรักษาและกำหนดการที่จะหายนั้นไม่มีการยืนยันได้แต่อย่างใด ทำให้ต้องพลาดการลงสนามในซีซั่นที่ผ่านมา

การใช้เวลารักษากระดูกที่หักนั้นไม่เป็นไปตามกำหนดการ ตัวเลือกที่จะผ่าตัดอีกครั้งนั้นเพื่อจะเคลียร์ปัญหาในการฟื้นตัวให้สามารถกลับมาลงสนามได้อีกครั้งแบบแน่นอน อย่างไรก็ดีหากมีการผ่าตัดอีกครั้งมาเกซจะต้องเริ่มนับหนึ่งใหม่ในการฟื้นตัว โดยมีการคาดการว่าจะกินเวลาเป็นเวลา 6 เดือนเป็นอย่างน้อย หรือจนถึงเดือนพฤษภาคม ซึ่งทำให้มาเกซจะไม่สามารถลงสนามได้ใน 6 เรซแรกของซีซั่นหน้า(เป็นอย่างน้อย)

แต่หากตัดสินใจไม่ผ่าตัด มาร์ค มาเกซจะต้องซื้อเวลาเยียวยาอาการบาดเจ็บที่การฟื้นตัวมีความผิดปกติ ซึ่งจะไม่สามารถกำหนดแน่นอนได้ว่าจะฟิตสมบูรณ์อีกครั้งเมื่อไหร่ อาจจะเร็วกว่าผ่าครั้งที่ 3 อาจจะช้ากว่า หรืออาจจะไม่มีกำนดการที่กลับมาได้เลยก็ได้

ตามรายงานข่าวยืนยันว่า ก่อนวันที่ 1 ธันวาคมนี้ ฮอนด้าและมาร์ค มาเกซจะตัดสินใจร่วมกันว่าจะผ่าหรือไม่ ซึ่งมีการคาดการว่าพวกเค้าจะประเมินอาการบาดเจ็บและการฟื้นตัวของมาร์คว่าเป็นอย่างไร

MTF มี Channel YOUTUBE แล้ว #ฝากติดตามด้วยครับ
https://www.youtube.com/channel/UCx83j-F4TqDylE7SqbkvLuw?view_as=subscriber

MTF มีกลุ่มเปิดแล้ว
https://www.facebook.com/groups/668603413931376/

ขอขอบคุณภาพประกอบข่าวจาก Box Repsol
สิงห์ คอเปอร์เรชั่น ผู้สนับสนุนรายการแข่งขันโมโตจีพี อย่างเป็นทางการ #singha #singhaworldofspeed #singhacorporation #motogp #Singhaworldofspeed2020 #singhamotorsport #singhamotoGP

NEXT RACE: 2021 Pre-season Test